“chữa lành”, có vẻ không còn là từ quá xa lạ với mọi người, nấu sữa mà cũng chữa lành được, chắc phải có tuyệt chiêu!
Người ấy là ai?
Nghe câu này, chắc bạn sẽ đồng thuận với suy nghĩ của mình về người phát ngôn. Người ấy chắc sẽ rất thời thượng, vì đang trend “chữa lành” mà, rất miền nam, không sai nghen, bạn ấy ở Sài gòn, và nữa, cái cách khẳng định, ắt chỉ có người thực chiến
Người ấy là ai? Mind hân hạnh giới thiệu cùng cả nhà chuyên mục CEO sharing đợt này là Mdm Mai Thúy Anh, hay được gọi với tên thân mật là Chef Annie
Truyền nghề – Truyền lửa – Truyền Yêu Thương
Bạn đã từng ước “làm công việc mình thích, thích công việc mình làm, làm ra tiền tự chủ bản thân và chủ động mọi việc?”
Tôi biết Ms. Thúy Anh từ những năm trước covid qua một câu chuyện của một người bạn, thuở ấy, tôi đã ngưỡng mộ một phụ nữ vừa xinh đẹp, lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thời trang nên việc cô ấy nổi tiếng trong giới thiết kế cũng khá hiển nhiên.
Mãi sau này, khi có dịp tiếp cận và nói chuyện, cái chất giọng, cách chia sẻ và cái tâm của người làm nghề làm cho tôi biết chính xác mình đã chọn đúng người truyền lửa như tiêu chí của chuyên mục “CEO ‘s sharing”
Phải khẳng định một việc, không có gì đơn giản, nhưng nếu bạn xuất phát từ việc thích làm, làm món nghề mình giỏi nhất, có vẻ chặng đường gian nan vơi đi được một nữa.
Chef Annie bắt đầu như thế!
Sài Gòn mùa covid, mọi thứ bị lockdown, trong cái khó, Thúy Anh đã tìm cho mình một giải pháp cải tiến bữa ăn cho gia đình. Lần nào nấu ăn và nấu món gì cũng nhận được sự cổ súy và khen ngợi của những thành viên trong gia đình. Thúy Anh suy nghĩ, vậy sao mình không thử làm và bán?
Và bởi có máu thiết kế trong người, Thúy Anh chăm chút từ kiểu dáng chai lọ sao cho vừa duyên dáng vừa đủ đầy cho một lần uống, mà còn tinh tế trong nhãn mác. Món sữa hạt nhà Chef Annie không chỉ thành công bởi sắc, mỹ, vị mà còn thành công nhờ sự tử tế và sẵn sàng cho đi.
Bước đầu việc mở bán sữa hạt thuần thực vật Chef Annie được khách hàng quay trở lại, và nhiều khách hàng hỏi công thức, cách nấu. Có lẽ để kiểm tra mức độ trung thực trong quá trình làm sản phẩm, từ đó các khóa TRUYỀN NGHỀ THỰC CHIẾN ra đời.
Thúy Anh không dấu gì cả. Bộ công thức, mẹo xử lý các vấn đề, cách thức tìm thông tin và truyền thông….
Mỗi khóa workshop, bạn không dạy nhiều người, vì để đủ thời gian cho từng học viên. Và sau mỗi khóa, học viên có thêm nghề tay trái, kiếm thêm thu nhập cho gia đình, những tin nhắn đơn hàng của học viên bán được, gửi về “cô giáo” niềm vui được nhân lên nhiều lần.
Ấy thế mà Chef Annie dứt khoát không nhận danh xưng cô giáo, chỉ nhận mình truyền nghề theo cái tâm và đạo đức của chính mình, không mô phạm, không hàn lâm và chỉ cần gọi ANNIE là đủ. Và học hỏi lẫn nhau.
Nấu sữa hạt trọn vẹn “ HƯƠNG – SẮC – MỸ – VỊ”
Hương – Không phải là hương liệu mà là sự kết hợp của vị hạt và rau củ.
Sắc – Không phải chỉ đẹp bằng màu công nghiệp, màu thực phẩm mà màu sắc rực rõ của sản phẩm chứng tỏ rau củ quả trong sữa hạt được đủ nhiều, đủ bảo toàn được vitamin tối ưu nhất
Mỹ – Đã qua rồi cái thời cần ăn, uống thật nhiều, mà thứ sản phẩm cầm trên tay người dùng cảm thấy đẹp, thấy có mình trong đó hay cảm giác sản phẩm này như được làm cho mình được Annie quan tâm triệt để.
Vị – Cái cảm giác “nhớ không thể quên của lần đầu tiên” ấy sẽ mang lại cho bạn và khách hàng của bạn nhiều điều bất ngờ thú vị và chúng ta không thể thiếu nhau!
Chef Annie sẵn sàng mở workshop hàng tuần để truyền nghề thực chiến cho chị em phụ nữ muốn có thêm thu nhập
Tạo sân chơi cho chị em trong khuôn khổ điều kiện gia đình hiện tại
Hơn ai hết, cũng là phụ nữ, là mẹ của đám trẻ, Chef Annie hiểu rằng không có bất cứ người phụ nữ nào muốn mình phụ thuộc, thụ động vào một nguồn thu.
Tôi hỏi Annie, vậy điều kiện cần để có thểm kiếm thêm thu nhập từ “món này” là gì?
Annie trả lời rất nhanh: dưới 5 triệu và một gian bếp tại nhà bạn đang có sẵn.
Này nhé, một cái máy xay dưới 2 triệu, bao bì, nhãn mắc và nguyên liệu… Bạn có thể tự mình kiếm thêm thu nhập và cải thiện bữa ăn gia đình.
Khỏe, đẹp mọi lúc mọi nơi
Cách bạn trang trí, décor nhẹ nhàng, dù là góc bếp nhưng cũng đủ làm say đắm lòng người.
Hay cách bạn tham gia các hoạt động, trải nghiệm, thể dục thể thao cũng thuộc hàng số ít phụ nữ làm được. Phải chăng chính là sự khác biệt của người khác biệt.
Kết
Khởi nghiệp từ bếp nhà, giúp chị em nội trợ thêm một cái nghề.
Chef Annie quan niệm, cây sự nghiệp chỉ có thể phát triển bằng cách được tưới mỗi ngày, tưới bằng cái tâm của người làm nghề. Chúng ta và con cháu chúng ta sẽ được sống, làm việc trong một môi trường văn minh, an toàn từ chính những người như Chef Annie.
Thân chúc bạn và gia đình ngày một thịnh vượng như cách bạn đang sống và làm việc